Bí Mật Giảm Cân Nhờ Nhịp Sinh Học Của Các Siêu Mẫu Vitoria.

11/2018 | 182

        Nghe có vẻ lạ nhỉ, bạn không hoàn toàn nghe nhầm đâu, Rubi cùng bạn sẽ tìm hiểu và trao đổi với nhau về giảm cân theo nhịp sinh học của cơ thể chúng ta trong  quá ăn uống giảm cân.

        Cũng giống như chúng ta có nhịp sinh học của giấc ngủ, nhịp sinh học của các cơ quan nội tạng cơ thể, thì chúng ta cúng có nhịp sinh học trong ăn uống.

        Cơ thể chúng ta có rất nhiều đồng hồ sinh học mà chúng ta cần phải tôn trọng. Chính vì thế, khoa học về đồng hồ sinh học là một ngành khoa học đích thực,tại nơi đây các nhà phân tích chuyên nghiên cứu về các hoạt động trong cơ thể của chúng ta.

        Tuy bạn có kế hoạch giảm cân khắc khoe, nhưng lại không tôn trọng nhịp của đồng hồ sinh học trong cơ thể về ăn uống, thì bạn cũng sẽ giảm cân rất khó, đồng thời có những lúc phản khoa học lại còn tăng cân ngược trở lại.

 

1. Hãy tôn trọng cơ thể của chúng ta.

         Trong cơ thể chúng ta có giờ giấc làm việc và nghỉ ngơi rất hệ thống và vô cùng khoa học. Khi chúng ta ăn uống như bình thường, nhưng lại phù hợp với giờ giấc sinh học của cơ thể, giờ giấc hoạt động của các enzym, các hoocmon.

         Bạn vẫn có thể giảm được cân một cách từ từ và nhẹ nhàng. Mà hoàn toàn không cần một chế độ ăn kiêng nào hết cả. Đó là sức mạnh của nhịp sinh học cơ thể.

         Hãy bám sát vào giờ mà các enzym tiêu hóa trong cơ thể hoạt động mạnh nhất  và dạt ngưỡng cao với từng loại thức ăn, thì khi ấy enzym này sẽ giúp cho quá trình tiêu hóa từng loại chất một cách dễ dàng, không để lại sự tích lỹ và tạo mỡ thừa.

         Hãy điều chỉnh đồng hồ sinh học ăn uống của bạn phù hợp với nhịp sinh học của các enzym tiêu hóa  và của các hoocmon trong cơ thể.

        Hòa nhịp giảm cân cùng nhịp sinh học của cơ thể.

2. Thời gian không giống nhau bạn sẽ có các loại thức ăn khác nhau.

        Chắc chúng ta cũng không mấy xa lạ với kiểu nói: sáng ăn như vưa, trưa ăn như công chúa, tối ăn như ăn mày.

        Cơ thể chúng ta tương tự làm việc cũng giống hệt như vậy, sáng là bữa ăn chính của cơ thể sau một thời gian nhịp đói  trong quá trình ngủ. lúc này khi chúng ta mở mắt, thì cơ thể chúng ta cũng bừng tỉnh, các chức năng, các cơ quan, các enzym cũng thức dậy cùng bạn và theo đó làm việc.

        Việc bạn ăn một cái bánh quy buổi sáng và buổi chiều cũng hoàn toàn khác nhau, vì các enzzym tiêu hóa của chúng ta cũng thay đổi theo chu kỳ.

3. Bữa sáng đúng chuẩn trong thực đơn giảm cân.

         Bạn muốn ăn thức ăn gì mà có chất béo, hãy ưu tiên nó cho bữa sáng để tránh quá trình thèm ăn vào các bữa còn lại.

         Sau khi thức giấc, enzym lipase hoạt động đầu tiên, đây là enzym phân hủy chất béo, khi nồng độ của enzym này cao sẽ phân hủy toàn bộ các chất béo có trong thức ăn thành năng lượng, hạn chế quá trình tích lỹ mỡ thừa của cơ thể.

         Bữa sáng đày đủ dưỡng chất giúp bạn duy trì năng lượng cả ngày.

         Một bứa sáng đầy đủ đưỡng chất sẽ tránh tình trạng bạn tụt đường huyết trong ngày, đồng thời cung cấp năng lượng điều điều cho hoạt động của bạn, hạn chế cảm giác thèm ăn trong một ngày, tránh cho bạn ăn quá nhiều vào các bữa ăn tiếp theo.

4. Bữa trưa và bữa tối phù hợp.

         Buổi trưa là lúc enzym tiêu hóa chất đạm và chất đường hoạt động mạnh hơn.

         Buổi tối bạn chỉ việc ăn thật nhẹ thôi, vì lúc này các enzym đạt mức thấp nhất, rất khó tiêu hóa thức ăn, làm cho cơ thể chúng ta nặng nề, và tích trữ lượng mỡ thừa trong cơ thể rất nhiều.

5. Những giờ lý tưởng bạn nên lựa chọn.

        Bữa sáng: bạn ăn lúc 7 giờ đến 8 giờ 30 khi mà lượng enzym lúc này tiết ra nhiều nhất.

        Thực đơn giảm cân cho bữa sáng theo đồng hồ sinh học cơ thể: một thức uống nóng không đường, một ít trái cây tươi, phô mai, cá, thịt gà trứng, hoặc món yêu thích của bạn. thất sự buổi sáng hãy ăn mốn mà mình thích và cảm thấy no ấy.

        Bữa trưa: bạn ăn 11 giờ 30 đến 13 giờ lúc này các enzym hoạt động mạnh nhất.

        Buổi trưa bạn dùng thực đơn giảm cân với cá hấp, cá nấu canh, các loại rau củ, các loại đậu.

        Bữa chiều tối: bạn ăn lúc 17 giờ đến 17 giờ 30 là hợp lý.

         Salat là lựa chọn hàng đầu cho bữa tối.

         Bữa tối là lúc bạn hạn chế tiêu thụ calo nhất, nếu dừng thực đơn cho buổi tối giảm cân, bạn nên chọn các món salat, súp, canh rau là ok nhất, rất nhẹ bụng, ít năng lượng và dễ tiêu trước khi đi ngủ.

        Tránh các bữa ăn quá khuya, trên 20 giờ khi đó hệ tiêu hóa của chúng ta hoạt động rất kém, đến khi đi chúng ta đi ngủ cơ thể sẽ không hoạt động nhiều nữa và tích luỹ năng lượng sau đó chuyển hóa thành mỡ thừa trong cơ thể. Bạn hãy lưu ý giảm cân theo nhịp sinh học vừa bảo về sức khỏe vừa hỗ trợ bạn giảm cân hiệu quả hơn. Hãy đồng hành cùng Rubi làm cho nửa thế giớ làm đẹp nào.

        Chúc các bạn giảm cân hiệu quả.

 

 

 


Bình luận
Gọi ngay : 098533107